Cách đặt hướng giường ngủ mang lại vận khí tốt

Cách đặt giường ngủ cũng là một bước quan trọng trong phong thủy trong nhà. Bởi vì đây chính là nơi mỗi người nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi và căng thẳng. Không những vậy, khi ngủ, chúng ta rơi vào trạng thái bị động, nên càng cần phải chú ý đến phong thuỷ của hướng giường ngủ.

Sắp xếp hướng giường ngủ theo ngũ hành

Dựa vào tuổi tác của mỗi người, chia thành Ngũ hành 5 mệnh : Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi hành sẽ phù hợp với từng hướng, mang lại vận khí tốt cho gia chủ.

hướng giường ngủ

  • Những người thuộc mệnh Mộc, Thủy, Hỏa phù hợp với Đông trạch, bao gồm : Đông, Nam, Bắc và Đông Nam.
  • Những người thuộc mệnh Kim, Thổ phù hợp với Tây trạch, bao gồm: Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Theo nguyên tắc phong thủy, xác định hướng giường ngủ là một trong những giai đoạn mấu chốt tạo nên sự hưng thịnh trong gia đình, mang lại tiền tài và may mắn.

Một số điều kiêng kỵ khi chọn hướng giường ngủ

Ngoài việc sắp xếp giường ngủ theo Ngũ hành, chúng ta cũng nên tránh một số điều kiêng kỵ khi đặt giường ngủ.

hướng giường ngủ

  • Không để giường ngủ hướng thẳng vào cửa phòng: Nghiên cứu phong thủy cho thấy, đặt giường ngủ đối diện cửa phòng là hiện tượng “ Hung khí xung”, có thể gây trằn trọc, mất ngủ. Ngoài ra, đặt giường ngủ đối diện cửa phòng sẽ tạo điều kiện cho người ngoài dễ dàng quna sát hoạt động của bạn, gây trở ngại cho gia đình. Chính vì vậy, giường ngủ nên đặt ở những góc khuất trong phòng để người ngoài không thể quan sát chi tiết không gian phòng.
  • Tránh để đầu giường hướng thẳng vào phòng vệ sinh: Theo nghiên cứu, về mặt lâu dài, không khí từ phòng vệ sinh rất không trong lành nên có thể làm cho gia chủ mắc những căn bệnh như: thận, đau lưng,… Bạn có thể đặt nhiều cây xanh trong phòng hoặc ngăn cách giữa 2 không gian giường ngủ và phòng vệ sinh.
  • Không để đầu giường chiếu thẳng vào gương: Trong phong thủy học, gương có tác dụng phản xạ sát khí xông thẳng vào, cho nên đầu giường hướng thẳng vào gương có thể gây nhiều mối tai họa. Hơn nữa, bản chất của gương là chuyển động, làm mất đi không gian nghỉ ngơi yên tĩnh vốn có của bạn. Theo dân gian, không nên để gương đối diện giường ngủ vì bạn có thể bị hoảng hốt khi vô tình nhìn vào gương lúc ban đêm. Nếu không thể thay đổi vị trí giường ngủ, bạn nên đặt một vách ngăn tấm gương và giường ngủ.
  • Không kê giường sát cửa sổ: Giường đặt sát cửa sổ có thể bị ánh nắng chiếu trực tiếp khi bạn đang ngủ. Gây cho gia chủ cảm giác cáu kỉnh, nóng nảy. Hơn nữa còn tạo điều kiện cho người ngoài dễ dàng lấy cắp đồ. Cách khắc phục là bạn nên lằm cửa sổ chắc chắn, ô nhỏ, hoặc đặt giấy kính phản quang và rèm cửa.

Xem thêm: Phong thuỷ hướng nhà hợp tuổi, năm sinh để tăng vượng khí.