Đất nền dự án : Không nên cứ thấy rẻ là đầu tư

Hiện nay, bất động sản là kênh đầu tư sôi nổi nhất thị trường kinh tế Việt Nam. Đặc biệt là khu vực thành phố Hồ Chí Minh và các vùng phụ cận thu hút sự chú ý của mọi người bởi những khu vực đất nền dự án nổi bật. Tuy nhiên, các nhà đầu tư không nên chỉ dựa vào giá cả để lựa chọn phân khúc bất động sản này để đầu tư.

Đất nền dự án – Giá cả không quyết định tất cả

Với quan niệm “ tất đất tất vàng” của người Việt Nam, mỗi người đều mong muốn có một mảnh đất của chính mình để sinh sống và làm việc. Đối với những gia đình có thu nhập bình quân từ 30 – 40 triệu đồng /tháng, đất nền giá bình dân là lựa chọn phù hợp nhất. Nhắc đến đất nền dự án giá rẻ, mọi thường nghĩ đến các dự án xa xôi hẻo lánh, tách biệt với khu độ thị, các tiện ích công cộng. Bởi theo tâm lý số đông, giá rẻ đi kèm với sản phẩm kém chất lượng. Tuy nhiên, quy luật này không được áp dụng trong lĩnh vực đầu tư bất động sản.

đất nền dự án

Khi lựa chọn một dự án, mọi người nên xét trên nhiều yếu tố: đất nền có sổ đổ hay không, vị trí, dịch vụ tiện ích xung quanh,.. và giá cả chỉ là một phần nhỏ sau cùng. Chính vì vậy, giá cả không quyết định chất lượng dự án, nhưng không nên cứ thấy rẻ là mua, phải xem xét, chọn lựa kĩ lưỡng để đưa ra quyết định tốt nhất.

đất nền dự án

Ông Nguyễn Hữu Cường, Chủ tịch CLB Bất Động Sản Hà Nội đánh giá rằng phân khúc đất nền giá rẻ rất có sức hút, đặc biệt là đất nền có sổ đỏ pháp lý rõ ràng. Với tình trạng cạn kiệt quỹ đất, các dự án mới phát triển ở các khu vực lân cận thành phố là lựa chọn hàng đầu. Đặc biệt là khu vực Tây Bắc TPHCM khi đang trong quá trình mở rộng và nâng cao giao thông hạ tầng.

Phân khúc đất nền dự án khu vực Tây Bắc nở rộ

Người xưa thường nói “an cư lập nghiệp”, mỗi người đều phải chọn cho mình một nơi an cư thì mới có thể ổn định công việc. Trước sự phát triển mạnh mẽ của của kinh tế TPHCM như hiện nay, mọi người đổ về đây học tập, làm việc và sinh sống ngày càng tăng, dẫn đến quỹ đất nội thành không đáp ứng đủ nhu cầu của người dân. Nên các chủ đầu tư dời xu hướng ra phía ngoại thành thành phố. Khu vực có địa thế cao, hạ tầng giao thông dễ dàng, không cách quá xe so với trung tâm thành phố là những khu vực có tiềm năng phát triển cao. Hiện nay, Tây Bắc TPHCM đang trở thành một trong 3 Khu đô thị Vệ tinh thành phố cùng với Khu Nam Sài Gòn và Khu Thủ Thiêm.

Ưu thế của thị trường Tây Bắc TPHCM

Tây Bắc có địa thế cao hơn so với nội thành thành phố, có thể tránh được tình trạng kẹt xe, ngập úng ô nhiễm môi trường, … Hơn thế nữa, giao thông hạ tầng ở đây cũng được đánh giá cao khi càng có nhiều dự án mở rộng và nâng cấp tạo thuận tiện cho người dân lưu thông mà không bị trở ngại. Theo ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc sở Giao thông Vận tải, hàng loạt các dự án hạ tầng giao thông đã được bắt tay vào xây dựng để dễ dàng lưu thông từ ngoại thành vào nội thành.

đất nền dự án

Trong đó có khu vực Tây Bắc nổi trội với dự án hầm chui An Sương được xây dựng từ đầu năm 2017. Với tổng số vốn lên đến 514 tỷ đồng, dự án này đặt rất nhiều kỳ mang theo một diện mạo mới cho BĐS khu vực Tây Bắc khi giải quyết được vấn đề giao thông ở các khu vực: đường Trường Chinh, quốc lộ 1A, quốc lộ 22… Dự án gồm hầm chui đôi theo hướng Trường Chinh – quốc lộ 22, mỗi hướng rộng 9m có 2 làn xe, tổng chiều dài 2 làn là 850m. Hiện nay dự án đang trong những bước đầu khởi công và được dự kiến hoàn thành vào năm 2018. Ngoài ra, tuyến Metro số 2 Bến Thành – Tham Lương sẽ được đưa vào vận hành giai đoạn 1 vào năm 2019. Những dự án này sẽ mở rộng, tạo điều kiện lưu thông thông thoáng cho các vùng ngoại thành vào trung tâm thành phố.

Những dự án đất nền hấp dẫn khu vực Tây Bắc TPHCM

Có thể kể đến 1 số dự án BĐS nổi bật nơi đây như : dự án Khu dân cư Cát Tường Phú Nguyên, Khu phố chuyên gia Cát Tường Phú Nam, Khu đô thị TM – DV & Du lịch sinh thái Cát Tường Phú Sinh rộng 107ha với chủ đầu tư là Cát Tường Group,.. và còn nhiều khu vực đất nền dự án khác đang được triển khai rầm rộ.

cát tường phú sinh

Hiện nay, dự án Cát Tường Phú Sinh giai đoạn 2 đang trong những bước hoàn thiện cuối cùng để chuẩn bị cho buổi mở bán vào ngày 12/03/2017, tại Trung tâm hội nghị Grand Palace (số 241/18 Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình).

Liên hệ 0933 848 261 để được tư vấn và giải đáp ngay các thắc mắc

ĐĂNG KÍ NHẬN BẢNG GIÁ NHANH NHẤT

Tên:*
E-mail:
Số điện thoại:
Lời nhắn: